Báo Hậu Giang viết: Lan tỏa thông điệp “Doanh nghiệp đến – Hậu Giang vui”

Lan tỏa thông điệp “Doanh nghiệp đến - Hậu Giang vui”

Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Hậu Giang bắt tay và xây dựng các chương trình, nghị quyết, đề án… để sớm hiện thực hóa mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Năm Nhỏ đọc Báo Hậu Giang.

Trong đó, ấn tượng có thể kể đến là Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch (nghị quyết 4 trụ cột); ở trụ cột thứ nhất, tỉnh chú trọng giải pháp kêu gọi, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước vào, với quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, “Thành công của doanh nghiệp là thành quả của tỉnh nhà”.

Thoáng một chút, có thể nghĩ đó là slogan trong kêu gọi doanh nghiệp vào tỉnh nhà, để sau đó tất cả cùng thành công; và thật sự Hậu Giang đã thu hút được nhiều doanh nghiệp vào làm ăn.

Có một doanh nhân tìm hiểu về Hậu Giang để đầu tư bộc lộ cảm nghĩ: Thành công thì để thời gian trả lời, nhưng trước mắt là đã thấy vui vì tình cảm, cầu thị của cán bộ địa phương này.

Doanh nhân này nhắc lại câu nói của lãnh đạo tỉnh rằng: Hậu Giang cam kết luôn sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng nhà đầu tư;  chuyển tư duy quản lý hành chính sang tư duy phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Điều đó đã tạo thêm động lực cho các nhà đầu tư vào tỉnh.

Để rồi Hậu Giang gặt hái được kết quả bước đầu.

Cụ thể, nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Hậu Giang kêu gọi thành lập mới 1.000 doanh nghiệp; cấp ủy, chính quyền các cấp luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội và đầu tư tại Hậu Giang.

Đặc biệt, tỉnh tổ chức rất thành công Năm doanh nghiệp 2022, với điểm nhấn là Hội nghị Xúc tiến đầu tư đã tạo tiếng vang lớn, lan tỏa rộng rãi thông điệp “doanh nghiệp đến Hậu Giang vui” đến đông đảo bạn bè, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tỉnh đề ra nguyên tắc để lựa chọn nhà đầu tư đầu tư vào tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong thu hút đầu tư. Từ đó, nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín đã đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh, góp phần tăng số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Hậu Giang thu hút đầu tư trong nước được 74 dự án, với tổng vốn 14.000 tỷ đồng, 2 dự án trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn là 5,94 triệu USD; doanh nghiệp được thành lập mới có hoạt động và kê khai thuế 534 doanh nghiệp, đạt 53,40% chỉ tiêu nghị quyết.

Biết được chủ trương thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư qua các trang của Báo Hậu Giang, ông Năm Nhỏ (Nguyễn Văn Năm), chủ hệ thống Nhà hàng Năm Nhỏ, ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, rất ủng hộ quan điểm của tỉnh. Ông Năm nói, mấy năm nay Hậu Giang phát triển nhanh.

Cầm trên tay tờ báo, doanh nhân xem qua các trang, dừng lại trang thời sự với đầu bài: “Hậu Giang cần nắm bắt cơ hội để thu hút đầu tư”, nội dung đánh giá về kết quả thu hút doanh nghiệp, ông Năm Nhỏ nói, Báo Hậu Giang là tờ báo đảng, thông tin rất kịp thời chủ trương, đường lối của địa phương và các vấn đề thời sự kinh tế.

“Với quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, “Thành công của doanh nghiệp là thành quả của tỉnh nhà”, đây là lời mời, đánh giá cao tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với tiến trình phát triển tỉnh nhà”, ông Năm Nhỏ nói và cho biết thêm đang xây dựng nhà hàng Năm Nhỏ tại thành phố Vị Thanh, sẽ sớm đi vào hoạt động phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh sắp diễn ra.

TRÍ THỨC

Nguồn: baohaugiang.com.vn